ทำความสะอาดทุกวัน
หากคุณใช้เครื่องครัวสแตนเลสทุกวัน คุณต้องทำความสะอาดทุกวัน โดยใช้มือล้างด้วยน้ำร้อนและน้ำสบู่ เมื่อล้างเสร็จแล้วให้เช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่ม ๆ ก่อนจัดเก็บ หากใช้เครื่องล้างจาน ควรนำเครื่องครัวสแตนเลสออกเมื่อล้างเสร็จ แล้วเช็ดให้แห้งด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้เครื่องครัวแสตนเลสเป็นรอย
 

ทำความสะอาดรอยไหม้จากการทำอาหาร
การทำความสะอาดรอยไหม้จากอาหารออกจากเครื่องครัวสแตนเลส สามารถทำได้โดยการใช้ฟองน้ำขัดคราบอาหารออกให้ได้มากที่สุด เติมน้ำลงไปในเครื่องครัวและใส่น้ำยาล้างจานเล็กน้อย ให้คราบอาหารจมอยู่ใต้น้ำ จากนั้นต้มน้ำให้เดือด แล้วขจัดคราบอาหารออกได้อย่างง่าย ๆ

 

อีกวิธีหนึ่งคือการใช้น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา ใส่น้ำลงในเครื่องครัวสแตนเลส เติมน้ำส้มสายชูลงไปและต้มให้เดือด จากนั้นเติมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ และขัดคราบอาหารส่วนเกินออก

 

นอกจากนี้อาจใช้เกลือและมะนาวโดยการใส่น้ำมะนาวและเกลือลงไป ทิ้งไว้สักครู่ ขัดคราบอาหารแล้วล้างออก
การใช้ครีมออฟทาร์ทาร์ก็เป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ผสมครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ถึง ½ ถ้วยกับน้ำ นำไปขัดรอยอาหารไหม้และทิ้งสองถึงสามชั่วโมงหรือทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นวันถัดมาคุณจะสามารถจัดคราบอาหารออกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ครีมออฟทาร์ทาร์ยังช่วยให้เครื่องครัวสแตนเลสของคุณเงางามอีกด้วย
หรืออาจใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแบบแผ่นใส่ลงในเครื่องครัว ผสมด้วยน้ำสบู่อุ่น ๆ จากนั้นรออีกหนึ่งชั่วโมง นำน้ำยาปรับผ้านุ่มแบบแผ่นออกและล้างเครื่องครัวสแตนเลสได้​

คราบน้ำ
หากน้ำประปาในพื้นที่ของคุณมีแคลเซียมสูง (น้ำกระด้าง) อาจทำให้เครื่องครัวสแตนเลสของคุณมีคราบขาวติดอยู่ คราบเหล่านี้มักติดที่ก้นหม้อ ซึ่งสามารถกำจัดคราบนี้ได้โดยการเติมน้ำส้มสายชูหนึ่งส่วนและน้ำสามส่วน จากนั้นนำไปต้ม เมื่อเดือดแล้วให้ทิ้งไว้จนเย็น จากนั้นล้างด้วยน้ำสบู่อุ่น ๆ และเช็ดด้วยผ้าให้แห้ง
 

 

 

 

 

 

 

เคล็ดลับในการล้างเครื่องครัวสแตนเลส
เครื่องครัวสแตนเลสต้องใช้น้ำยาล้างจานและแรงทำความสะอาดมากกว่าเครื่องครัวทั่วไป ไม่ควรใช้ฝอยขัดหม้อหรือนำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เนื่องจากจะทำให้เครื่องครัวเป็นรอย​

ข้อดีของการใช้เครื่องครัวสแตนเลสคือสามารถกระจายความร้อนและนำความร้อนได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังเก็บความร้อนได้ดีในระหว่างการทำอาหาร ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง แต่ต้องมีการทำความสะอาดเครื่องครัวสแตนเลส

อย่างเหมาะสมและทำด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากคราบอาหารติดง่าย มีรอยไหม้ติดได้ง่าย และเปลี่ยนสีได้ง่าย

 

Follow us :

เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด ซิ้งค์ล้างจาน โต๊ะสแตนเลส ถังน้ำแข็งสแตนเลส ตู้แช่เค้ก ราคา ตู้แช่เย็นสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน ฝาชีดูดควัน โต๊ะเตรียมอาหาร รถเข็นเก็บจาน เครื่องล้างจาน ซิ้งค์ล้างจาน

เครื่องครัวสแตนเลสครบครันและมีคุณภาพ

ระบบแก๊ส ระบบฮูดดูดควัน และระบบห้องเย็น ออกแบบพร้อมติดตั้ง

ระบบแก๊ส ระบบฮูดดูดควัน และระบบห้องเย็น ออกแบบพร้อมติดตั้ง

วิธีทำความสะอาดเครื่องครัวสแตนเลสที่ถูกต้อง​

โทรหาเราคลิกเลย !