Follow us :

เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด ซิ้งค์ล้างจาน โต๊ะสแตนเลส ถังน้ำแข็งสแตนเลส ตู้แช่เค้ก ราคา ตู้แช่เย็นสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน ฝาชีดูดควัน โต๊ะเตรียมอาหาร รถเข็นเก็บจาน เครื่องล้างจาน ซิ้งค์ล้างจาน

เครื่องครัวสแตนเลสครบครันและมีคุณภาพ

ระบบแก๊ส ระบบฮูดดูดควัน และระบบห้องเย็น ออกแบบพร้อมติดตั้ง

ระบบแก๊ส ระบบฮูดดูดควัน และระบบห้องเย็น ออกแบบพร้อมติดตั้ง

อุปกรณ์ที่จำเป็น 10 อย่างสำหรับห้องครัวเชิงพาณิชย์

อุปกรณ์ที่จำเป็น 10 อย่างสำหรับห้องครัวเชิงพาณิชย์

โทรหาเราคลิกเลย !

หากคุณต้องการทำธุรกิจร้านอาหาร สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือการซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็น เนื่องจากห้องครัวเป็นหัวใจหลักของธุรกิจของคุณ ดังนั้นคุณต้องมีการวางแผนและค้นคว้าหาข้อมูลอย่างรอบคอบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของห้องครัวของคุณ โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ที่จำเป็น 10 อย่างสำหรับห้องครัวเชิงพาณิชย์

 

ตู้แช่แข็งและตู้เย็น

เมื่อคุณคิดจะซื้อตู้เย็นหรือตู้แช่แข็ง คุณควรพิจารณาถึงขนาดและความจุของตู้ที่คุณต้องการ โดยตู้เย็นเชิงพาณิชย์ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร นอกจากนี้คุณควรพิจารณาถึงคุณสมบัติของตู้เย็นแต่ละตู้ก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย

 

เตาอบ

หากธุรกิจของคุณมีสินค้าประเภทอบ เตาอบก็เป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ โดยคุณอาจใช้เตาอบที่ทำจากอิฐ, เตาอบแบบสายพาน, หรือเตาอบแบบชั้น โดยประเภทของเตาอบที่คุณเลือกซื้อนั้นจะขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารที่คุณให้บริการและความเร็วในการเตรียมอาหารที่คุณต้องการ

 

เครื่องหั่น

การเลือกเครื่องหั่นให้พิจารณาจากความถี่ในการใช้งาน โดยเครื่องหั่นทำมือจะเหมาะสำหรับการหั่นวัตถุดิบในปริมาณต่ำหรือการหั่นที่ไม่บ่อยนัก แต่หากคุณมีวัตถุดิบจำนวนมาก คุณควรเลือกเครื่องหั่นไฟฟ้าซึ่งสามารถช่วยประหยัดเวลาและแรงงานของคุณได้ ซึ่งเครื่องหั่นไฟฟ้าส่วนใหญ่สามารถทำงานได้ด้วยมือโดยการปิดฟังก์ชั่นอัตโนมัติ

 

ชั้นวาง 

คุณควรมีชั้นวางสำหรับเก็บของแห้ง โดยควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ตัวอย่างเช่น หากชั้นวางของคุณใช้สำหรับเก็บสิ่งของที่แตกหักง่าย เช่น ขวด, จาน, และแก้ว คุณควรเลือกชั้นวางแบบมีโครง เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุ

 

อ่างน้ำ

อ่างน้ำเป็นพื้นที่ทำความสะอาดวัตถุดิบและจานด้วยน้ำ และเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับห้องครัวเชิงพาณิชย์

 

เครื่องผสมอาหาร

หากธุรกิจของคุณเกี่ยวกับอาหารอบ คุณจำเป็นต้องมีเครื่องผสมอาหารเชิงพาณิชย์ โดยเลือกซื้อเครื่องผสมตามปริมาณอาหารที่คุณต้องการและความถี่ในการใช้งาน

 

หม้อทอดไฟฟ้า

การทำเฟรนช์ฟราย, เทมปุระ, คาลามารี, มอสซาเรลล่าสติ๊ก, ชูโรสหรือโดนัทนั้นต้องใช้หม้อทอดไฟฟ้า

โดยคุณอาจเลือกซื้อจากความจุและช่วงอุณหภูมิที่คุณต้องการ จากนั้นให้พิจารณาคุณสมบัติของหม้อทอดไฟฟ้าแต่ละรุ่นว่าเหมาะสมกับธุรกิจของคุณอย่างไร

 

เครื่องดูดควัน

เครื่องดูดควันก็เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างหนึ่ง โดยคุณสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบทั้งแก๊สหรือไฟฟ้า

เครื่องดูดควันแบบก๊าซสามารถตรวจจับความร้อนและเปลี่ยนจากการตั้งค่าสูงเป็นต่ำได้เร็วกว่าเครื่องดูดควันไฟฟ้า

 

เตาย่างเชิงพาณิชย์

คุณต้องใช้เตาย่างเชิงพาณิชย์เพื่อทำสเต็ก, แพนเค้กหรือเบอร์เกอร์ โดยเตาย่างแบบพื้นผิวเรียบนั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับการใช้งานในร้านอาหาร เนื่องจากสามารถทำอาหารได้เกือบทุกชนิด ช่วยให้คุณสามารถประกอบอาหารหลายรายการได้ในเวลาเดียวกัน

 

คุณควรเขียนรายการอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในครัวไว้ให้เรียบร้อยเพื่อให้คุณจัดการหาอุปกรณ์ได้อย่างครบถ้วน โดยการเลือกซื้ออุปกรณ์ทำอาหารนั้น ให้พิจารณาถึงประเภทของอาหารและทักษะการทำอาหารของพ่อครัวของคุณ

 

แหล่งที่มา

https://pos.toasttab.com/blog/restaurant-equipment

 

https://www.consolidatedfoodservice.com/blog/kitchen-and-restaurant-equipment-checklist

 

 17-kitchenstainless304_comLAYLA